logo

นับว่าเป็นความสำเร็จของประเทศไทยที่สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ดีที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ทว่า เชื้อโควิด-19 ก็ยังไม่หายไปไหน ทางออกของวิกฤตินี้คือวัคซีนจริงหรือไม่? และถ้าไม่มีวัคซีน โลกจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร? จะทำอย่างไรถ้าเราต้องอยู่กับโควิด-19 ไปยาว ๆ แบบมาราธอน?

ร่วมหาคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในงาน “โควิดมาราธอน: ห่างกันไว้ แต่ไปด้วยกัน” วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายนนี้

รายละเอียดอีเวนต์

วัน: อังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563

เวลา: 15.00 น.-18.00 น.

คุณสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเพิ่มอีเวนต์เข้าไปในแอปพลิเคชั่นปฏิทินของคุณ (.ics)

หรือ เพิ่มอีเวนต์ผ่านปฏิทินเหล่านี้

Apple Google Office 365 Outlook Outlook.com Yahoo

สถานที่: ผ่าน Zoom Webinar และ Facebook Live ที่เพจ HITAP Thailand

(คุณจะได้รับรายละเอียดการเข้าชมแบบสดภายใน 1 วันก่อนวันงานผ่านทางอีเมลที่ให้ใช้ในการลงทะเบียน หากไม่ได้รับภายในเวลาที่กำหนด กรุณาติดต่อ [email protected])

  • มีวัคซีน บอกลาโควิด-19

ความหวังของคนทั้งโลกกลับไม่ใช่อย่างที่คิด หมายความว่าอย่างไรที่การมีวัคซีนไม่ได้ช่วยให้เราได้บอกลาโควิด-19? มาร่วมทำความเข้าใจไปด้วยกันว่าเราฝากความหวังไว้กับวัคซีนได้มากน้อยแค่ไหน

  • โควิด-19 จะอยู่กับเราไปอีกนานแค่ไหน?

วิกฤติครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป การวิจัยด้านการแพทย์สามารถบอกได้ วัคซีนจะส่งผลต่อการระบาดของโควิด-19 อย่างไรบ้าง? และระหว่างที่ยังไม่มีวัคซีน โควิด-19 จะกลับมาหรือไม่? เมื่อไหร่?

  • การเมืองเรื่องวัคซีนโควิด-19

ใครว่าการแพทย์และการเมืองไม่เกี่ยวข้องกัน มาดูกันว่าอะไรบ้างที่จะขัดขวางเราจากการเข้าถึงวัคซีน และการเมืองเรื่องวัคซีนน่าสนใจและส่งผลต่อเราอย่างไร?

  • Social vaccine คือวัคซีนที่เรามีอยู่แต่ไม่รู้ตัว

Social vaccine หมายความว่าอะไร? หน้าตาเป็นอย่างไร? ได้ผลมากน้อยต่างจากวัคซีนที่เราคุ้นชินแค่ไหน? แล้วเราจะใช้วัคซีนชนิดนี้อย่างไร? มาร่วมแถลงไขไปด้วยกัน

นพ.สุวิทย์ วิบุลผลประเสริฐ กรรมการคณะกรรมการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (กวทช.) อดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และอดีตพิธีกรรายการวิทยุและโทรทัศน์หลายรายการ

ศ. นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม อดีตรองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหัวหน้าทีมนักวิจัยไทยที่กำลังพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ซึ่งอยู่ในขั้นตอนเตรียมวิจัยว่าได้ผลในคนมากน้อยเพียงใด

นพ.นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ

ดร. นพ.ยศ ตีระวัฒนานนท์ ผู้ก่อตั้ง HITAP นักวิจัยหลักในโครงการประเมินวัคซีนโควิด-19 และกรรมการที่ปรึกษาด้านการวิจัยเกี่ยวกับวัคซีน องค์การอนามัยโลก

ผศ.ดร.วรรณฤดี อิสรานุวัฒน์ชัย หัวหน้าโครงการ นักวิจัยร่วมในโครงการประเมินวัคซีนโควิด-19

ดร.แทนไท ประเสริฐกุล นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ นักเขียน นักแปล และเจ้าของรายการพอดแคสต์ WiTcast

ดำเนินรายการโดยพิธีกรสุดพิเศษ คุณเต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ

ดาวน์โหลดไฟล์ตารางเวลากำหนดการได้ที่นี่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการความช่วยเหลือ กรุณาติดต่อ 089 688 6006 (คุณพีรพล) หรือที่ [email protected]