logo

เปิดงานวิจัยประเมินวัคซีนโควิด-19 “วัคซีนดีที่สุดเป็นอย่างไร ใครได้ก่อนช่วยควบคุมโรคได้”

วัคซีนโควิด-19 มาถึงแล้ว สิ่งสำคัญในตอนนี้คือจะจัดการอย่างไรให้วัคซีนเกิดประโยชน์สูงสุด ย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงโควิด-19 เริ่มระบาด HITAP ได้เริ่มทำงานวิ ...อ่านต่อ


ฝ่าโควิด-19 ผ่าน “พฤติกรรมเปลี่ยนสุขภาพ” รู้จักอนาคตของการดูแลสุขภาพผ่านงานวิจัย

ท่ามกลางโควิด-19 นี้ ปัญหาหนึ่งที่หลายคนพบเจอในฐานะมนุษย์ออฟฟิศตั้งแต่นั่งทำงานที่สำนักงานจนเวิร์กฟอร์มโฮม ทำงานจากที่บ้านก็คือ ออฟฟิศซินโดรมทั้งหลาย ...อ่านต่อ


“ชุดสิทธิประโยชน์ใหม่ 2564” จากงานวิจัยสู่นโยบายสุขภาพ

ความเจ็บป่วยไม่ใช่เรื่องไกลตัว ยิ่งเวลาผ่านไป การรักษาใหม่ ๆ ยิ่งมีมากขึ้น เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการรักษาที่ดีขึ้น จึงต้องมีการพัฒนาชุดสิทธิประโยชน์และเ ...อ่านต่อ

23 กรกฎาคม 2564 | 635

การอบรมการประเมินความคุ้มค่าทางสาธารณสุข ครั้งที่ 16

📌 อัปเดตสถานะผู้สมัครอบรม ณ วันที่ 17 กันยายน 2564 -> เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจสมัครอบรม EE ในรูปแบบ On-site ทั้ง 2 หลักสูตรเป็นจำนวนมากจนเ ...อ่านต่อ

19 กรกฎาคม 2564 | 2187

Social Network Analysis Workshop

Social Network Analysis (SNA) หรือการวิเคราะห์สังคมเครือข่าย คือ เครื่องมือสำหรับวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจความสัมพันธ์ในสังคมของผู้คน หน่วยงานร ...อ่านต่อ

15 กรกฎาคม 2564 | 274


ตอบแบบสอบถามง่าย ๆ ได้ลุ้นรางวัลด้วย!

เนื่องด้วยโครงการวิจัยระดับภูมิภาคเพื่อสนับสนุนการกำหนดนโยบายของประเทศในเอเชียที่เกี่ยวกับโควิด (CORESIA) จัดทำโดยกระทรวงสาธารณสุข กำลังทำการสำรวจเกี่ ...อ่านต่อ

23 มิถุนายน 2564 | 425

รู้จัก HTA เปิดมุมมองการรักษา ต่อยอดงานวิจัยสู่นโยบายสุขภาพ

เรื่องโดย ศ.พญ.ชิงชิง ฟูเจริญ ศาสตราจารย์ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น การเลือกวิธีการรักษาที่ดีและเข้าถึงได้คือหัวใจสำคัญของการ ...อ่านต่อ

23 มิถุนายน 2564 | 337

เราควรจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าในประเทศไทยอย่างไร

HITAP ทำการศึกษาเพื่อคาดการณ์และค้นหาว่าในสถานการณ์การระบาดของโรคในระดับต่างๆ รัฐบาลควรจัดสรรวัคซีนอย่างไร ขณะนี้รัฐบาลไทยสั่งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้ ...อ่านต่อ


เลี่ยง “เชื้อดื้อยา” ด้วยการใช้ยาปฏิชีวนะอย่างเหมาะสม

ร่างกายของคนเราสามารถเกิดโรคขึ้นได้จากหลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นก็คือการติดเชื้อจากแบคทีเรียที่ให้โทษต่อร่างกาย การที่จะรักษาการติดเชื้อจากแบคทีเรียได้ หล ...อ่านต่อ


ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายสื่อสารองค์กร HITAP