logo

อนาคตของโลกที่ไร้เสียง

ปรากฏการณ์ของแอปพลิเคชัน Clubhouse ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนในวงการสื่อสังคมออนไลน์ทั่วโลกด้วยการมียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่า 5 ล้านคนภายใน 2 เดือน สิ่ ...อ่านต่อ


“วัคซีนโควิด-19 ใครควรได้รับก่อน?” บันทึกเปิดมุมมองใหม่ เปิดใจเพื่อเข้าใจนโยบายสุขภาพระดับประเทศ

ทุกคนน่าจะเคยมีประสบการณ์นี้ ประสบการณ์ของการเจอสิ่งแปลกใหม่ในชีวิต การเริ่มต้นฝึกงานที่ใหม่สภาพแวดล้อมใหม่ ผู้คนใหม่ ๆ คงทำให้หลายคนรู้สึกประหม่า แม้ ...อ่านต่อ


โรงพยาบาลศิริราชรับสมัครนักวิจัยประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HTA researcher)

โรงพยาบาลศิริราชรับสมัครนักวิจัยประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HTA researcher)   หน้าที่ของงานประเมินเทคโนโลยีสุขภาพโรงพยาบาลศิริราช 1 ดำเนินการประเมินเท ...อ่านต่อ

9 กุมภาพันธ์ 2564 | 343

5 สิ่งที่คุณอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19

วัคซีนกำลังกลายเป็นสิ่งที่หลายคนเฝ้ารอและคาดหวังว่าจะช่วยคลี่คลายวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ ชีวิตหลังวัคซีนมาถึงจะเป็นเหมือนชีวิตก่อนหน้าโควิด-19 ทว่าจริ ...อ่านต่อ

2 กุมภาพันธ์ 2564 | 1749

วัคซีนโควิด-19 ประสิทธิผล 90% ดีกว่า 70% เสมอหรือไม่?

ในช่วงปลายปี 2020 ข่าววัคซีนโควิด-19 ที่มีประสิทธิผล 90% ดูเหมือนจะเป็นความหวังของผู้คนทั่วทั้งโลก สายตาของประชาชนนานาประเทศจับจ้องไปที่วัคซีนที่ยังไม ...อ่านต่อ

2 กุมภาพันธ์ 2564 | 365

วัคซีนโควิด-19 ให้ผลอย่างไร ให้ใครได้ประโยชน์ที่สุด?

วัคซีนโควิด-19 ถือเป็นส่วนสำคัญหนึ่งที่ช่วยหยุดการแพร่ระบาดของโรค การวิจัยประเมินก่อนการมาถึงของวัคซีนจึงจะช่วยให้ประเทศไทยมีข้อมูลพร้อมสนับสนุนการตัด ...อ่านต่อ


เผชิญโควิด-19 ต้องคิดแบบมาราธอน “ใส่หน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง” ทำครบอุ่นใจประเทศไทยคุมอยู่

โควิด-19 อยู่กับเรามาเกิน 1 ปีแล้ว นับจากเคสแรกตามรายงานของจีนในวันที่ 17 พฤศจิกายน ถึงตอนนี้ทั่วโลกยังคงต้องเผชิญกับการแพร่ระบาด หลายพื้นที่ยังหนักหน ...อ่านต่อ


C19economics.org แพลตฟอร์มเพื่อนักวิจัยและผู้กำหนดนโยบายโควิด-19 ในประเทศรายได้น้อยถึงปานกลาง

ปัญหาโควิด-19 (COVID-19) ในประเทศรายได้น้อยถึงปานกลางถือเป็นความท้าทายสำคัญของระบบสุขภาพ C19economics.org คือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่ ...อ่านต่อ


โอกาสในการทำวิจัยเพื่อประเทศมาแล้ว

รับสมัครทีมวิจัยทำการประเมินเทคโนโลยีและนโยบายด้านสุขภาพ (health technology assessment, HTA) เพื่อทำงานร่วมกับคณะทำงานด้านเศรษฐศาสตร์สาธารณสุขเพื่อกำห ...อ่านต่อ

11 พฤศจิกายน 2563 | 1003

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายสื่อสารองค์กร HITAP