logo

"ชัดแจ๋ว" โครงการเพื่อเด็กไทยได้มีสายตาดี

นับเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งที่ "เด็กคนหนึ่ง" จะสูญเสียโอกาสในการเติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ เพียงเพราะความไม่รู้ของผู้ใหญ่   ท่านทราบหรือไม ...อ่านต่อ


ตรวจสุขภาพประจำปี: ตรวจให้ดี ตรวจให้ได้ผลจริง

การตรวจคัดกรองที่เหมาะสมกับเพศ วัย และวิธีการตรวจ รวมถึงหลีกเลี่ยงการตรวจคัดกรองแบบ “เหวี่ยงแห” จะทำให้ได้รับการวินิจฉัย รักษา และป้องกันภาวะแทรกซ้อน ...อ่านต่อ

27 สิงหาคม 2556 | 5491


ไก่กับไข่…ไม่ต้องสนใจ อะไรเกิดก่อน…ที่แน่นอน ไข่ มีประโยชน์กว่าแค่กินวันละฟอง

ไข่ SPF - Specific Pathogen-Free สำคัญอย่างไรกับการผลิตวัคซีน? วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ผลิตยังไง? และแบบไหนที่เหมาะกับการผลิตของประเทศไทย ?   ...อ่านต่อ

2 พฤษภาคม 2556 | 4954

ฆ่าตัวตายป้องกันได้

จากผลการสำรวจ “ความรู้ ทัศนคติ และแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวกับการป้องกันการฆ่าตัวตาย” ในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน ของ HITAP พบว่าการแก้ไขปัญหาการฆ่าตัวตาย ...อ่านต่อ


เช็คระยะสุขภาพ…ตรวจทั้งตัว หัวจรดเท้า แน่ใจนะว่าปลอดภัย?

คุณเคยสงสัยไหมว่า แพ็คเกจตรวจสุขภาพราคาหลายพัน จำเป็นทุกอย่างจริงหรือ? แล้วมันปลอดภัยหรือไม่? HITAP ทำการศึกษาว่าการตรวจร่างการอะไรบ้างที่เหมาะสมกับคน ...อ่านต่อ

2 พฤษภาคม 2556 | 6985

ไข้หวัดใหญ่…เรื่องใหญ่ของคนตัวเล็ก

กระแสไข้หวัดนกในจีนยังคงมีให้เห้นตามหน้าหนังสือพิมพ์ และเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อมีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ กลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบมากคือเด็ก คนชรา และผู ...อ่านต่อ

2 พฤษภาคม 2556 | 5719

รักสนุก มักสะดุด…หยุดปัญหาการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

การตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมในประเทศไทยนับเป็นปัญหาที่ยังไม่มีใครรู้ข้อมูลแน่ชัดว่าปัญหาดังกล่าวใหญ่ขนาดไหน ? เมื่อมองเห็นปัญหาไม่ชัด ทางแก้จึงดูลางเลือน แ ...อ่านต่อ


HTA คือ อะไร ? และ ใครได้ใช้ประโยชน์?

HTA คืออะไร ? HTA หรือ Health Technology Assessment ชื่อไทยว่า การประเมินเทคโนโลยีด้านสุขภาพ หมายถึงการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลหร ...อ่านต่อ

25 เมษายน 2556 | 24446

มีตา หามีแวว(เห็น)ไม่…ปัญหาสายตาผิดปกติของเด็กไทย

เด็กพิการที่คนส่วนใหญ่ "เห็น" และมองว่าเขาเหล่านั้นต้องได้รับความช่วยเหลือ ยังโชคดีกว่าเด็กที่ดูเผิน ๆ เหมือนเด็กปกติ อาจดูซุ่มซ่าม ไม่ตั้งใจเรียน แต่ ...อ่านต่อ


ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายสื่อสารองค์กร HITAP