เปิดลงทะเบียนร่วมงานแล้ว! “MIDAS Medical Innovation Hackathon 2025” งานประกวดนวัตกรรมด้านการแพทย์แห่งอนาคต เวทีแห่งความสร้างสรรค์สู่โอกาสผลักดันระบบสุขภาพไทยให้ก้าวไกล
![](https://www.hitap.net/wp-content/uploads/2025/01/Hackathon-QR-Register-Blog.jpg)
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ทีมวิจัยจาก HITAP จัดประชุมผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อเสนอผลการศึกษาและข้อเสนอแนะเชิงนโยบายการปรับปรุงกระบวนการพัฒนาชุดสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ณ โรงแรมเซ็นทราบายเซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ซึ่งมีตัวแทนผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมรับฟังและเสนอความเห็นกันเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ ทีมวิจัยได้รับมอบหมายจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติให้ศึกษาในหัวข้อดังกล่าว โดยนำเสนอผลศึกษา ประกอบด้วย ผลการทบทวนและวิเคราะห์ ปัญหาและอุปสรรคในการพัฒนาชุดสิทธิประโยชน์ รวมทั้งข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงกระบวนการฯ